5 Thiết bị vừa túi tiền giúp xe hơi thông minh hơn

Tiện ích, nhỏ gọn, hợp túi tiền là những gì mà người ta vẫn thường nhớ đến khi nhắc đến Automatic, Vinli, Zubie Key,.. hỗ trợ người dùng khi đi xe dù ở quãng ngắn hay dài an toàn hơn.

5 Thiết bị vừa túi tiền giúp xe hơi thông minh hơn

1/ Automatic: Cung cấp dữ liệu hành trình

Là một bộ phận chuyển đổi cho xe hơi cỡ nhỏ. Người dùng có thể cắm thiết bị này vào cổng OBD connector trên xe để có được các dữ liệu về chiếc xe. Kết nối Bluetooth với điện thoại thông minh, người điều khiển xe sẽ có các dữ liệu liên quan đến động cơ, lộ trình chuyến đi thậm chí có thể gọi giúp đỡ trong trường hợp xe xảy ra tai nạn.

5 Thiết bị vừa túi tiền giúp xe hơi thông minh hơn

Automatic

Vào đầu năm 2016, công ty sản xuất Automatic dự kiến sẽ ra mắt bộ sưu tập các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Ví dụ, ứng dụng Concur sẽ cho phép doanh nhân lập lộ trình di chuyển khi đi công tác, từ đó có thể thiết lập bảng công tác phí chính xác hơn.

Thiết bị này có thể hoạt động trên những xe sản xuất từ năm 1996 đến nay.

2/ Vinli: Xe hơi trở thành cổng phát Wi-Fi

Thiết bị Vinli trên xe cho phép phát Wi-Fi tốc độ cao, có thể kết nối thiết bị di động với internet.

Tương tự như chiếc Automatic, Vinli hoạt động bằng cách cắm vào bảng điều khiển của xe hơi. Thiết bị này sẽ liên kết với điện thoại thông minh, cho phép truy cập các ứng dụng có thể chia sẻ thông tin về chiếc xe.

Thiết bị này cũng cho phép theo dõi xe từ xa và thông báo bản đồ di chuyển của xe trong trường hợp xe bị mất cắp. Vinli có thể hoạt động với những xe sản xuất từ sau năm 1996.

3/ Zubie Key: Kho thông tin di động dành cho xe hơi

Zubie Key là một thiết bị plug-in, sử dụng mạng internet, có tích hợp GPS, kết nối không dây với điện toán đám mây và các cảm biến lắp kèm nhằm thu thập thông tin về tình trạng sức khỏe và lộ trình hoạt động của chiếc xe. Zubie sẽ phân tích dữ liệu thu thập được và đưa ra các cảnh báo cho người dùng.

5 Thiết bị vừa túi tiền giúp xe hơi thông minh hơn

Ví dụ, nếu người lái có xu hướng phanh gấp, thiết bị sẽ đưa ra các tín hiệu cảnh báo để điều chỉnh thói quen này. Zubie cũng được lắp đặt để gửi thông tin cảnh báo về phụ huynh trong trường hợp đưa xe cho con đang ở tuổi thiếu niên sử dụng và chúng chạy quá tốc độ cho phép.

5 Thiết bị vừa túi tiền giúp xe hơi thông minh hơn

Ngoài ra, thiết bị Zubie Key cũng cho phép người dùng truy cập vào ứng dụng Zubie Perks – ứng dụng độc quyền cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khi xe gặp sự cố, bảo hiểm xe và các dịch vụ bảo trì xe.

4/ Metromile: Cắt giảm chi phí bảo hiểm xe hơi

Là một thiết bị không dây GPS cho phép liên kết với điện thoại thông minh thông qua công nghệ iBeacon. Tương tự Zubie, thiết bị này sẽ cung cấp thông tin về “sức khỏe”, định vị của chiếc xe cũng như thói quen của người lái.

5 Thiết bị vừa túi tiền giúp xe hơi thông minh hơn

Đặc điểm đặc biệt của thiết bị này là giúp người dùng tại Mỹ cắt giảm chi phí bảo hiểm xe. Cụ thể, Tag Metromile hỗ trợ thông tin để người dùng chọn đăng ký các chương trình bảo hiểm xe trả tiền trên cơ sở mỗi km di chuyển. Bên cạnh lãi suất cơ bản hàng tháng, người dùng chỉ cần chi thêm cho mỗi km lái đi trên đường.

5 Thiết bị vừa túi tiền giúp xe hơi thông minh hơn

Chương trình này sẽ giúp cho những người không lái xe thường xuyên có thể tiết kiệm chi phí mua bảo hiểm hằng năm. Hiện Tag Metromile chỉ mới được sử dụng tại các bag California, lllinois, Oregan và Whasington.

5/ Cruise RP-1: Biến xe hơi thông thường thành xe hơi tự lái

Thiết bị Cruise RP-1 hỗ trợ xe hơi thông thường có thể áp dụng một số tính năng tự lái khi di chuyển trên đường cao tốc. Cụ thể, tài xế vẫn phải ngồi cầm lái, Cruise RP-1 sẽ điều khiển chân ga và phanh dựa theo các chỉ số từ bánh lái trong điều kiện xe chạy ban ngày trên đường cao tốc.

Để sử dụng được Cruise RP-1, cần cài đặt thiết bị định hướng đường đi trên đường cao tốc. Thiết bị này sẽ sử dụng các cảm biến theo dõi dấu làn đường và những chiếc xe xung quanh để giúp tài xế di chuyển an toàn.

Cruise RP-1 cũng có tính năng đo tốc độ di chuyển của những chiếc xe xung quanh và sử dụng thông tin này để giữ xe có khoảng cách an toàn trên đường cao tốc. Hiện Cruise RP-1 chỉ mới sử dụng cho các xe Audi A4 hoặc S4 tại California, Mỹ.

Thuê bao di động Dang ky 3G Mobifone hoặc đăng ký 3g mobi. Thuê bao https://naptien24h.vn/ để đăng ký hoặc mua https://naptien24h.vn/mua-the-game để chơi game