Alex eroadster cảm hứng từ Shamrock mui trần thể thao

Trong những năm cuối 1950 hai doanh nhân người Mỹ đã đặt sản xuất mẫu xe thể thao mui trần tại Ireland. Mẫu xe này có tên là Shamrock trang bị động cơ loại nhỏ Austin tương tự những chiếc Ford Thurderbird đời sau nhưng giá chỉ bằng một nửa.

Tuy nhiên Shamrock lại là thảm họa kỹ thuật vào thời điểm đó vì không đủ mạnh như nhà sản xuất mong muốn, các bộ phận hoạt động rời rạc và phải tháo các cần trục ra để thay bánh sau.

Alex eroadster cảm hứng từ Shamrock mui trần thể thao

Vì vậy sau đó hàng trăm phụ kiện của xe đã phải bán phá giá tại quận Monaghan, Ireland.

Vào năm 2015, một nhà phát minh, thiết kế người Ireland có tên Tom Finnegan đã tuyên bố kế hoạch hợp tác cùng Công ty Swift Composite Prototypes phát triển chiếc xe điện thể thao mang tên Alex eroadster, mẫu xe này lấy cảm hứng từ Shamrock với thiết kế hai chỗ ngồi nhẹ, vận hành bởi cặp động cơ điện đặt ở hai bánh sau.

Tuy nhiên, theo BBC mẫu alex eroadster sẽ không đi vào vết xe đổ của Shamrock. Lý do cho niềm tin này là vì Finnegan Swift đang làm việc với một số trường Đại học và trung tâm nghiên cứu ở Châu Âu, dự kiến áp dụng công nghệ khung gâm Qstrung để Alex không gây rắc rối cho người lái như Shamrock đã từng gây ra.

Alex eroadster cảm hứng từ Shamrock mui trần thể thao

Swift cũng cho biết mẫu xe Alex dự kiến có thể tăng tốc từ 0-10km/h trong vòng 10 giây. Nguồn điện đủ để chạy ít nhất 240km trong sa mạc.

Trong những mẫu xe đầu tiên, Swift cho thấy Alex được thiết kế theo phong cách hoạt hình hiện đại với mái vòm nghiêng về phía trước và những bánh xe to hơn thông thường. Hãng sản xuất hi vọng mẫu xe này sẽ tạo được thành công trước các hàng sản xuất xe hơi đối thủ tại Ireland.

Theo doanhnhansaigon.vn

Thuê bao di động Dang ky 3G Mobifone hoặc đăng ký 3g mobi. Thuê bao https://naptien24h.vn/ để đăng ký hoặc mua https://naptien24h.vn/mua-the-game để chơi game