Hàng nghìn người kéo về Hải Phòng tham gia Lễ hội hoa anh đào

Lễ hội hoa anh đào được tổ chức lần đầu tiên tại Hải Phòng đã thu hút được rất nhiều người dân trên khắp mọi miền tổ quốc sau đêm khai mạc vào ngày 12/03. Đây là lần đầu tiên thành phố Cảng này tổ chức sự kiện giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào.

>>> Ngắm tuyết rơi đầu mùa tuyệt đẹp tại Nhật Bản 

>> ‘Ốc đảo’ xanh ở miền sơn cước của xứ Nghệ – Điểm đến mới trong Hè 2017

Lễ hội hoa anh đào lần thứ nhất được tổ chức tại quảng trường trung tâm nhà hát lớn thành phố Hải Phòng diễn ra trong 3 ngày từ 12 đến 14/3 với nhiều hoạt động triển lãm hoa anh đào, giao lưu nghệ thuật Hải Phòng – Nhật Bản.

hang-nghin-nguoi-keo-ve-hai-phong-tham-gia-le-hoi-hoa-anh-dao1

Đến tham dự Lễ hội hoa anh đào khách tham quan không những được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khôi của 10.000 cành hoa anh đào được kết trong các chậu hoa lớn giữa trung tâm Hải Phòng mà còn được thưởng thức những tiết mục múa trống, múa biển do nhóm Ryobit và Requios biểu diễn cùng tiết mục múa đơn Tsukihime mang đậm nét văn hóa truyền thống Nhật Bản với ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ được người xem đánh giá cao.

hang-nghin-nguoi-keo-ve-hai-phong-tham-gia-le-hoi-hoa-anh-dao

Hàng nghìn người kéo về Hải Phòng tham gia Lễ hội hoa anh đào

Trong buổi phát biểu vào đêm khai mạc 22h ngày 12/03, ông Lijima Isao – cố vấn cấp cao của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã bày tỏ sự vui mừng và kỳ vọng qua những sự kiện giao lưu văn hóa, hợp tác đầu tư giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung, giữa các thành phố nói riêng,…

hang-nghin-nguoi-keo-ve-hai-phong-tham-gia-le-hoi-hoa-anh-dao2

Ban tổ chức mở cửa cho người dân và khách du lịch vào khu vực trưng bày hoa anh đào. Số lượng người đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào rất đông lên đến hàng nghìn người nhưng lại khá trật tự, không có hiện tượng ngắt hoa, bẻ cành.

Để giữ gìn an ninh trong 3 ngày diễn ra lễ hội đã có 100 thanh niên tình nguyện cùng công an đứng gác tại các chậu hoa.

Bài viết: Hàng nghìn người kéo về Hải Phòng tham gia Lễ hội hoa anh đào

Nguồn: svzkeyw tổng hợp

 

Thuê bao di động Dang ky 3G Mobifone hoặc đăng ký 3g mobi. Thuê bao https://naptien24h.vn/ để đăng ký hoặc mua https://naptien24h.vn/mua-the-game để chơi game