Hãng phụ tùng ô tô Ấn Độ sẽ mở nhà máy tại Việt Nam

Thông tin được cập nhật tại trang India Times, Pricol – hãng phụ tùng ô tô Ấn Độ đang có kế hoạch mở rộng hoạt động tại các thị trường nước ngoài bằng cách mở nhà máy mới và thực hiện thương vụ thâu tóm trên toàn cầu.

Theo ông Vikram Mohan – Giám đốc điều hành Pricol, theo tầm nhìn của Pricol đến năm 2020 hãng sẽ mở nhà máy mới ở Mexico và Việt Nam, đồng thời tìm kiếm các cơ hội mua lại công ty cổ phần ở Châu Âu để tiếp cận thị trường này.

Hãng phụ tùng ô tô Ấn Độ sẽ mở nhà máy tại Việt Nam

Mở hãng phụ tùng ô tô Ấn Độ

Đến năm 2018, Mexico sẽ là thị trường linh kiện ô tô lớn nhất. Còn dự án của Việt Nam sẽ được thực hiện vào năm tiếp sau đó, Giám đốc Pricol cho hay.

Tầm nhìn đến năm 2020 của Pricol được đưa ra sau một thời gian dài công ty phải vật lộn với những bất ổn về lao động, tỷ suất lợi nhuận thấp và mức nợ lớn.

Cũng theo kế hoạch mở rộng toàn cầu của công ty, vào tháng 1/2015 Pricol đã thâu tóm một công ty sản xuất hệ thống truyền động ô tô ở Brazil có tên là Melling do Brasil. Tuy nhiên, thương vụ này đã đẩy Pricol vào thế bất lợi do nền kinh tế giảm tốc.

Pricol hiện đang xây dựng một nhà máy mới ở Pune, Ấn Độ, dự kiến đi vào hoạt động vào tháng 5/2016.

Doanh thu ở giai đoạn 2014-2015 của Pricol đạt mức 169 triệu USD, và dự kiến năm nay, công ty này sẽ đạt 231 triệu USD,  tăng trưởng 20%. Đến năm 2020, Pricol dự kiến thu về mức doanh thu hơn 440 triệu USD.

Ước tính 40% doanh thu của Pricol đến từ linh kiện dành cho xe 2 bánh và 30% đến từ các sản phẩm dành cho xe 4 bánh. Phần còn lại đến từ máy kéo, xe đua, xe ba bánh và một số loại xe khác.

Được biết Pricol là công ty 40 năm tuổi, hiện có 8 cơ sở sản xuất và 7 văn phòng quốc tế.

Thuê bao di động Dang ky 3G Mobifone hoặc đăng ký 3g mobi. Thuê bao https://naptien24h.vn/ để đăng ký hoặc mua https://naptien24h.vn/mua-the-game để chơi game